เพลงฮิตทุกเพลง ค่อนข้างตกเป็นบทเพลงภายในตำนาน

บทเพลงไหนที่อาจเรียกผู้ติดตามฟังได้เป็นจำนวนมาก ค่อนข้างกลายเป็นบทเพลงฮิตภายในเร็ววัน เพราะสามารถสร้างเรทติ้งภายในการรับฟังได้อย่างต่อเนื่อง เมื่อช่วงเวลาผ่านไปหลายต่อหลายวันเข้า เรทติ้งที่มียิ่งนับวันก็ยิ่งจะเพิ่มขึ้น จนกระทั่งทำให้บทเพลงนั้น ๆ กลายเป็นบทเพลงฮิต ที่ใคร ๆ ก็ค่อนข้างรู้จักกันทั่วประเทศ และกลายเป็นบทเพลงที่ใครต่อใครต่างพากันหลงใหล พร้อมกับติดตามรับฟังมากหลายรอบ

 
บทเพลงฮิตส่วนใหญ่ หากสามารถโลดแล่นอยู่ในวงการเพลงนานเท่าไหน บทเพลงนั้นก็ถือได้ว่าเป็นบทเพลงดี ๆ ที่มีผู้คนสนใจ และความสนใจในการติดตามรับฟัง หากยังคงอยู่ในช่วงเวลานาน ก็มักจะส่งเสริมให้บทเพลงนั้น ๆ ตกเป็นบทเพลงที่ได้รับความนิยม และยังคงเป็นบทเพลงที่มีผู้ติดตามรับฟังได้อย่างต่อเนื่อง ความต่อเนื่องที่ว่านี้ เมื่อผสมผสานกับช่วงระยะเวลาที่ผ่านไป จะทำเอาบทเพลงที่ได้รับความนิยมชมชอบ กลายเป็นบทเพลงฮิตในตำนาน ที่มีกลุ่มคนยังคงให้ความสนใจ พร้อมทั้งรับรู้อย่างแม่นยำ ว่าเพลงนั้นมีชื่อว่าอะไร พร้อมกับใครเป็นเจ้าของผลงานเพลง และต่อให้ช่วงเวลาผ่านไปนานขนาดใด จนถึงรุ่นสู่รุ่น บางโอกาสบทเพลงยอดนิยม ก็ยังอาจถูกรื้อฟื้น และถูกเอามาเรียบเรียงพร้อมทั้งขับร้องใหม่ นับได้ว่าเป็นการสนับสนุนเพลง และสร้างศักยภาพให้กับบทเพลงนั้น ๆ ได้มากเพิ่มขึ้น
 
เพลง
การสนับสนุนและสร้างศักยภาพให้กับบทเพลงเก่า ๆ จนกลายมาเป็นเพลงใหม่ ๆ อาจจะทำเอาคนรุ่นใหม่ได้รู้จักเพลงฮิต บทเพลงเก่า ๆ ที่เคยดังมาก่อนหน้านี้ พร้อมกับได้กลับมาได้รับความนิยมในปัจจุบัน